0948387327

Có nên dùng dung dịch vệ sinh hàng ngày? Cách dùng hiệu quả

Nhiều chị em đang sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ hay có ý định lo ngại việc có nên dùng dung dịch vệ sinh hàng ngày không. Hãy cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây của Hyalosan để tìm ra câu trả lời nhé!

Dùng dung dịch vệ sinh hàng ngày hay không tùy thuộc vào những sản phẩm mà chị em lựa chọn. Nhưng nếu nhìn hai mặt thì sử dụng dung dịch về sinh vừa có hại và vừa có lợi. Bạn nên đọc thêm về hai mặt này dưới đây để quyết định có nên sử dụng hay không nhé.

 1. Lợi ích khi sử dụng dung dịch vệ sinh hàng ngày

Khi chọn đúng dung dịch vệ sinh phụ nữ được bào chế đúng chuẩn, lành tính, có độ pH thích hợp với môi trường âm đạo và khả năng tây rửa vừa phải. Thì sử dụng dung dịch vệ sinh hàng ngày sẽ mang lại những lợi ích sau:

 • Bộ phận sinh dục có khả năng tự đảm bảo độ ẩm, độ pH, loại bỏ vi khuẩn có hại. Nhưng không vệ sinh đúng cách thì cũng khiến cho âm đạo dễ bị viêm nhiễm. Vì thế dung dịch vệ sinh sẽ giúp cho vùng kín loại bỏ bớt vi khuẩn.
 • Cân bằng môi trường âm đạo.
 • Hạn chế các bệnh phụ khoa.
 • Giúp vùng kín thơm tho nếu sử dụng sản phẩm có mùi nhẹ nhàng lành tính.
 • Giúp chị em tự tin trong chuyện vợ chồng.

Tuy nhiên khi làm dụng hoặc dùng sai cách, dung dịch vệ sinh trở thành con dao hai lưỡi đối với chị em. Điều này thực sự cần được lưu ý. Để hiểu rõ hơn, chị em đi đến phần nội dung bên dưới, tìm hiểu xem Có nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ hàng ngày không nhé?

Thói quen dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ mỗi ngày có tốt không? - Nhà thuốc Long Châu

 1. Tác hại khi sử dụng dung dịch vệ sinh hàng ngày

2.1. Ảnh hưởng đến pH âm đạo

Có nên dùng dung dịch vệ sinh hàng ngày? Dung dịch vệ sinh có tính kiềm, trong khi âm đạo có tính axit. Vì thế khi sử dụng sản phẩm dung dịch vệ sinh có độ kiềm quá cao sẽ ảnh hưởng đến sự cân bằng pH trong môi trường âm đạo.

Ngoài ra, các chuyên gia phát hiện ra rằng những dung dịch vệ sinh không phải do bác sĩ chỉ định có thể phá vỡ hệ vi khuẩn trong âm đạo. Có nghĩa là những vi khuẩn tốt sẽ bị hạn chế, tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại phát triển. Vì vậy cách vệ sinh vùng kín phụ nữ đúng cách và hiệu quả là nên sử dụng dung dịch vệ sinh hợp lý.

2.2 . Có thể gây viêm âm đạo

Nếu sử dụng dung dịch vệ sinh có tính tẩy rửa mạnh hay sử dụng thường xuyên, quá nhiều lần trong ngày sẽ dễ bị nhiễm khuẩn âm đạo, nhiễm nấm men hay tiết dịch. Vì lúc này những vi khuẩn có lợi bị tiêu diệt do sử dụng dung dịch diệt khuẩn quá nhiều. Ngoài ra có những sản phẩm chứa paraben hay những chất không tốt cho âm đạo.

Bí Quyết 10 Cách Chăm Sóc Vùng Kín Luôn Sạch Sẽ, "Thơm Hồng" 2022

2.3. Mùi hương của dung dịch vệ sinh có thể gây hại

Nhiều loại dung dịch vệ sinh có chứa chất tạo mùi, nhiều chị em nghĩ rằng nên dùng những loại này để vùng kín thơm tho hơn. Nhưng đây là một sai lầm lớn, vùng kín vốn khá nhạy cảm, nên sử dụng những sản phẩm có mùi hương mạnh dễ bị kích ứng. Hóa chất và chất kích thích dùng tạo mùi dễ gây kích ứng, ngứa, viêm da. Vì thế đừng nên chọn những sản phẩm có mùi hương mạnh.

 1. Nên sử dụng dung dịch vệ sinh như thế nào là tốt cho cô bé?

Có nên dùng dung dịch vệ sinh hàng ngày? Để đảm bảo sử dụng dung dịch vệ sinh hàng ngày vẫn an toàn thì nên lựa chọn những sản phẩm như thế nào? Đó chính là những sản phẩm chứa những điều kiện sau:

Không có mùi hoặc mùi tự nhiên, nhẹ nhàng, không nồng gắt: Tuy phụ nữ rất thích những đồ có mùi thơm, nó giúp vùng kín thơm tho, tươi mới tạo cảm hứng trong chuyện tình dục. Nhưng thực chất những loại dung dịch vệ sinh có mùi chứa nhiều chất độc hại. Gây ra kích ứng da.

Dung dịch vệ sinh phụ nữ: Chọn thế nào? Dùng khi nào mới đúng cách?

 • Có axit lactic: giúp làm sạch vùng kín, duy trì độ pH ở mức cân bằng.
 • Chứa glycerin: Là chất giúp dưỡng ẩm cho da, kể cả da vùng kín. Nếu bạn đang bị khô âm đạo thì nên dùng những sản phẩm chứa glycerin.
 • Có lauryl: Giúp làm sạch vi khuẩn và bụi bẩn trong âm đạo. Hạn chế bị viêm nhiễm âm đạo. Chỉ nên dùng sản phẩm có chất này vừa phải, dùng nhiều dễ gây kích ứng da.
 • Có acit hyaluronic: Bổ sung độ ẩm cho da.
 • Độ pH 3.8-4.5 đạt chuẩn tạo môi trường vùng kín lý tưởng
 1. Những lưu ý khi sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ

Dung dịch vệ sinh phụ nữ hay còn gọi là thuốc rửa phụ khoa không phải thuốc:

Đây chỉ là một sản phẩm hỗ trợ giúp chị em làm sạch vùng kín. Vì thế không nên lạm dụng mà sử dụng quá nhiều lần. Vì dung dịch vệ sinh phụ nữ làm từ hóa chất, cho nên dùng nhiều sẽ không tốt cho vùng kín. Dễ làm khô da, mất cân bằng môi trường trong âm đạo,…  Sử dụng dung dịch vệ sinh xong thì rửa lại bằng nước sạch. Không nên dùng trong các bộ phận khác của cơ thể mà chưa có chỉ định của bác sĩ.

Tần suất sử dụng:

Có nên dùng dung dịch vệ sinh hàng ngày không? Khuyến khích chị em nên sử dụng dung dịch vệ sinh 1 -2 lần/ngày. Khi sử dụng mà có hiện tượng kích ứng, ngứa ngáy, mẩn đỏ thì nên ngưng sản phẩm lại. Có thể bạn đã dị ứng thành phần nào đó trong sản phẩm.

Cách sử dụng:

Chỉ nên dùng dung dịch vệ sinh để vệ sinh bên ngoài vùng kín. Tuyệt đối không được dùng để thụt rửa sâu bên trong âm đạo. Việc này vô tình có thể khiến âm đạo bị tổn thương. Nếu đang bị bệnh phụ khoa thì tình trạng sẽ tồi tệ hơn. Ngoài ra, dung dịch vệ sinh phụ nữ hàng ngày chỉ nên dùng cho vùng kín. Không sử dụng cho bộ phận khác trên cơ thể.

Chọn những sản phẩm phù hợp:

Nên chọn những dung dịch lành tính, có độ pH phù hợp vùng kín, không chứa chất bảo quản hay tạo mùi, hoạt chất tẩy rửa với hàm lượng quá cao,… Nên xem thành phần sản phẩm trước khi dùng. Để tránh được các sản phẩm chứa chất mà bạn bị dị ứng.

Dung dịch vệ sinh phụ nữ: sử dụng đúng để đạt hiệu quả và an toàn - Tuổi Trẻ Online

Hyalosan Wash Gel – Dung dịch vệ sinh vừa làm sạch vừa dưỡng ẩm ngừa viêm

Thành phần của Hyalosan wash gel an toàn, phù hợp với vùng kín. Với những hoạt chất tẩy rửa được chiết xuất từ thiên nhiên, Hyalosan Wash Gel có hiệu quả cao với công dụng là vệ sinh, làm sạch vùng kín cho phụ nữ.

Bên cạnh đó, hai Acid quan trọng nhất đối với vệ sinh và dưỡng ẩm vùng kín đều có trong sản phẩm Hyalosan Wash Gel, đó là Acid Hyaluronic  và Acid Lactic.

Hyalosan wash gel0

Với thành phần Acid Hyaluronic, là hoạt chất được mệnh danh là chất siêu giữ nước trong thiên nhiên. Nó có khả năng giữ lượng nước có trọng lượng gấp 1000 lần trong lượng của chính nó, tăng cường tác dụng dưỡng ẩm cho vùng kín của sản phẩm.

Thành phần Acid Lactic, cùng việc thiết kế độ pH lý tưởng mức 4.5, Hyalosan Wash Gel đã không đơn thuần là làm sạch, mà còn ngừa viêm cho vùng kín. Thông qua cơ chế cung cấp Acid Lactic, kích thích các dòng lợi khuẩn lactobacillus trong vùng kín phát triển. Đây là dòng lợi khuẩn “thiên địch”, “khắc tinh” của các loại vi khuẩn, nấm, trùng gây viêm phụ khoa.

Độ pH được thiết kế lý tưởng là 4.5, minh bạch trên bao bì

Độ pH âm đạo bình thường ở mức từ 3,8 đến 4,5, có độ axit vừa phải, môi trường này giúp tăng cường khả năng bảo vệ vùng kín. Nó tạo ra một hàng rào ngăn vi khuẩn và nấm men phát triển nhanh và gây nhiễm trùng. Độ pH âm đạo cao – trên 4,5 – tạo môi trường hoàn hảo cho hại khuẩn phát triển. Từ đó, người phụ nữ có nguy cơ mắc các bệnh viêm phụ khoa.

Làm đẹp và chăm sóc vùng kín: chuyện tưởng dễ nhưng hóa ra đầy vấn đề chị em cần biết

Nhiều sản phẩm trên thị trường hiện nay thường chỉ có tác dụng vệ sinh, làm sạch, hoặc thường ghi chung chung là có độ pH phù hợp với vùng kín, nhưng vẫn không nêu rõ độ pH của mình là bao nhiêu. Dung dịch vệ sinh Hyalosan Wash Gel là một trong số ít sản phẩm minh bạch độ pH trên bao bì sản phẩm là 4.5, được coi là độ pH lý tưởng cho vùng kín.

Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc có nên dùng dung dịch vệ sinh hàng ngày không? Mong rằng các chị em phụ nữ có sức khỏe tốt.

  Gửi yêu cầu tư vấn